首页 社会内容详情
新2手机管理端网址(www.99cx.vip):Không khí lạnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài đến khi nào?

新2手机管理端网址(www.99cx.vip):Không khí lạnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài đến khi nào?

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,Không khí lạnh gây mưa ở Trung Bộ. Ảnh minh hoạ: Minh Hà.

Chỉ trong vòng 10 ngày qua, thời tiết Bắc Bộ liên tục thay đổi hình thế thời tiết. Sáng nay (14.2), nhiệt độ giảm nhanh chóng, trời trở rét khiến người dân ngỡ ngàng.

Thông tin chi tiết về đợt không khí lạnh được nhiều người quan tâm. Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã cung cấp dự báo diễn biến gió mùa đông bắc. 

Thưa ông, ông có thể cung cấp thông tin diễn biến đợt không khí lạnh đang tác động đến Bắc Bộ và Trung Bộ? 

- Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết khu vực Bắc Trung Bộ và hầu hết phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ. Theo quan trắc ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9.

Chiều tối và đêm 14.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3 - 4, có nơi giật cấp 6. Khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng đợt rét này chỉ kéo dài 2 - 3 ngày. Ảnh: Hoài Linh. 

Ông đánh giá tính chất và cường độ của đợt không khí lạnh này như thế nào? 

- Để đánh giá cường độ của một đợt không khí lạnh dựa trên 2 tiêu chí chính là mức độ giảm nhiệt và tác động gió mạnh trên biển.

Theo dự báo của chúng tôi, do tác động của gió mùa đông bắc nhiệt độ ở khu vực Đông Bắc Bộ sẽ giảm khoảng 8 - 10 độ C, ở Trung Bộ mức suy giảm nhiệt độ khoảng 5 - 7 độ C so với những ngày trước đó.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16 - 19 độ C.

Trên biển vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 3,0 - 5,0m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2,0 - 4,0m, biển động mạnh.

Trong những đợt không khí lạnh gần đây, nhiệt độ ở vùng núi cao xuống mức rất thấp. Trong đợt không khí lạnh này liệu có khả năng xảy ra sương muối và băng giá? 

- Theo đánh giá của chúng tôi, nhiệt độ trung bình ngày ở vùng núi cao có thể xuống dưới 13 độ C, ở mức rét hại trở xuống.

Nhiệt độ xuống dưới 3 độ C, 5 độ C ít khả năng xảy ra vì vậy, băng giá và sương muối cũng ít nguy cơ.

Tuy nhiên, người dân vùng núi phía bắc như là Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang cần lưu ý trong ngày 14 - 15.2 có khả năng xảy ra rét đậm có nơi rét hại, có thể ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi. 

Vậy đợt không khí lạnh này kéo dài đến bao giờ thưa ông? 

- Chúng tôi nhận định đợt không khí lạnh này sẽ hoạt động mạnh nhất trong ngày 14 - 15.2. Từ ngày 16.2, không khí lạnh suy yếu nhưng vẫn duy trì trường gió đông bắc.

Trân trọng cảm ơn ông!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论