首页 财经内容详情
新2平台出租(www.hg8080.vip):Mở rộng hợp tác kinh tế xanh, kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

新2平台出租(www.hg8080.vip):Mở rộng hợp tác kinh tế xanh, kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

分类:财经

标签: # lô đề online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,
Việt Nam - Ấn Độ: Mở rộng hợp tác nhiều lĩnh vực tiềm năng Việt Nam – Lào: Quyết tâm nâng tầm mở rộng hợp tác kinh tế

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhận định, chuyến thăm chính thức Singapore và Brunei Darussalam từ ngày 8-11/2 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Singapore sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng... Các bên cũng sẽ mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới nổi như đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, phát triển bền vững và năng lượng sạch.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, dịp này, hai Thủ tướng sẽ chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận song phương nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Singapore và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế số.

Singapore được đánh giá là nước tiên phong ở khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á-Thái Bình Dương về mảng kinh tế số, khoa học công nghệ, kinh tế xanh. Singapore đã đặt nền móng nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực này trong một thời gian khá dài. Hiện nay, sau khi đạt được một số thành tựu nhất định, Singapore đang muốn mở rộng hợp tác phát triển với các nước trong khu vực.

Hiện nay, Singapore đang là quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực này. Tháng 10 năm 2022, đảo quốc Sư tử và Úc đã ký Hiệp định kinh tế xanh - hiệp định đầu tiên dạng này trên thế giới và cũng là đầu tiên của Singapore. Trong chuyến thăm Singapore hồi cuối tháng 1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long cũng đã chứng kiến lễ ký khung hợp tác kinh tế xanh - kinh tế số giữa hai nước.

Về mảng kinh tế số, khoa học công nghệ và kinh tế xanh, những năm qua Việt Nam đã được đẩy mạnh đầu tư phát triển, với nhiều hỗ trợ về mặt chính sách, tài chính và cơ sở hạ tầng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ 3 từ phải sang) đang xem mô hình dự án quy hoạch khu công nghiệp VSIP III-Bình Dương tại lễ khởi công dự án này ngày 19/3/2022 ở tỉnh Bình Dương

Như vậy, có rất nhiều tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, Singapore là một trong những nước đầu tiên đầu tư và hiện vẫn nằm trong nhóm đứng đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Về phía Singapore, do thị trường nội địa có những giới hạn nhất định, nên các doanh nghiệp Singapore, cũng như các doanh nghiệp đặt trụ sở chính tại nước này, cần phải mở rộng thị trường sang các nước lân cận. Việt Nam là một thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nhanh.

Trả lời báo chí trước chuyến đi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt khẳng định điểm nhấn lần này sẽ là Bản ghi nhớ cấp chính phủ về thiết lập quan hệ đối tác kinh tế số - kinh tế xanh Việt Nam - Singapore. Tại cuộc gặp trực tiếp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN ở Campuchia tháng 11/2022, Thủ tướng Việt Nam - Singapore đã nhất trí nghiên cứu xây dựng khuôn khổ "Quan hệ đối tác kinh tế số - kinh tế xanh" giữa hai nước. Như vậy, đây sẽ là bước tiến mới trong quan hệ song phương, phù hợp với xu thế quốc tế và đúng với nhu cầu phát triển bền vững ở mỗi nước.

Trong những năm qua, quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Singapore diễn ra tốt đẹp. Năm 2021, kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 8,3 tỷ USD và tăng lên khoảng 9 tỷ USD vào 2022. Singapore là nhà đầu tư lớn nhất của ASEAN vào Việt Nam. Nước này đứng thứ 2/141 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 3.095 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 70,8 tỷ USD năm 2022. Cộng đồng người Việt tại Singapore khoảng 10.000 người.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论