首页 社会内容详情
手机新2管理端:Tề Trí Dũng bị phạt 30 năm tù giam

手机新2管理端:Tề Trí Dũng bị phạt 30 năm tù giam

分类:社会

标签: # chơi game kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

扑克三公大吃小必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao tại Sepzone Linh Trung, bị cáo Tề Trí Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng tiền thù lao, tiền thưởng

  • 16-09-2022 Cựu Tổng Giám đốc IPC Tề Trí Dũng nhận mức án cao hơn VKS đề nghị
  • 18-08-2022 Hàng chục ngàn USD mà ông Tề Trí Dũng tham ô được che giấu thế nào?
  • 25-06-2022 Tham ô tiền tỷ tại Công ty Sepzone Linh Trung: Ông Tề Trí Dũng phản cung bất...
TIN MỚI

Ngày 16-9, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Sepzone Linh Trung (viết tắt Sepzone Linh Trung).

Lấy tiền tham ô để làm... từ thiện

Sepzone Linh Trung là công ty liên doanh gồm Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (viết tắt là Công ty IPC) và công ty Trung Quốc. Sepzone Linh Trung có vốn điều lệ 17 triệu USD, trong đó Công ty IPC góp 50%, tương đương 8,5 triệu USD.

Sepzone Linh Trung có 6 thành viên trong hội đồng thành viên (HĐTV), gồm 3 thành viên là người nước ngoài (đại diện cho phía Trung Quốc) và 3 thành viên là người Việt Nam do Công ty IPC cử làm đại diện vốn.

Từ năm 2016-2018, Công ty IPC cử 3 người đại diện vốn góp là các ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty IPC, kiêm Phó Chủ tịch HĐTV Sepzone Linh Trung, đại diện 50% vốn góp của nhà nước tại Sepzone Linh Trung (đại diện không chuyên trách); Lê Hoàng Minh, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Sepzone Linh Trung, đại diện 30% vốn nhà nước tại Sepzone Linh Trung (đại diện chuyên trách); Trần Thiện Trung, thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Sepzone Linh Trung, đại diện 20% vốn góp của nhà nước tại Sepzone Linh Trung (đại diện chuyên trách).

Theo quy định, thành viên không chuyên trách phải nộp toàn bộ tiền thù lao, tiền thưởng được nhận từ doanh nghiệp mà mình được cử đến đại diện vốn.

Tuy nhiên, từ năm 2016-2018, bị cáo Tề Trí Dũng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt 70.000 USD (gần 1,6 tỉ đồng) là tiền thưởng và tiền thù lao HĐTV.

Tại tòa, bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận cáo buộc của VKSND. Tuy nhiên khác với lời khai ở bản cáo trạng, bị cáo Tề Trí Dũng khai không sử dụng số tiền đã chiếm đoạt phục vụ đối nội, đối ngoại cho Công ty IPC mà dùng để làm từ thiện.

Cụ thể, bị cáo nói quá trình đương nhiệm tại Công ty IPC, bị cáo thường xuyên được cấp trên chỉ đạo phải thực hiện các hoạt động, chương trình từ thiện cho công ty nhưng công ty không có quỹ. Do đó, bị cáo đã sử dụng tiền tham ô để thực hiện các chương trình, hoạt động từ thiện cho Công ty IPC.

Bị cáo Tề Trí Dũng tại phiên tòa. Ảnh: HUẾ XUÂN

Tòa tuyên mức án gấp đôi đề nghị của VKSND

,

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hồ sơ vụ án thể hiện đầu năm 2017, Sepzone Linh Trung lập danh sách phân phối lợi nhuận năm 2016 cho 6 thành viên HĐTV, trong đó bị cáo Tề Trí Dũng có mức thưởng 30.000 USD. Tuy nhiên, trong cuộc họp HĐTV, bị cáo Tề Trí Dũng đề nghị và được HĐTV cho phép đưa tiền thưởng của mình cho Lê Hoàng Minh và Trần Thiện Trung nhận thay, xóa tên Tề Trí Dũng trên giấy tờ. Với thủ đoạn tương tự, bị cáo Tề Trí Dũng đã chiếm đoạt 30.000 USD tiền thưởng từ lợi nhuận năm 2017 của Sepzone Linh Trung.

Về tiền thù lao, Sepzone Linh Trung thống nhất chi cho 6 thành viên HĐTV mỗi người 5.000 USD/năm, nhận trong 2 kỳ. Kỳ đầu tiên chi vào tháng 7-2016, bị cáo Tề Trí Dũng không nhận do mới đảm nhận chức vụ tại công ty này. Kỳ thứ hai, bị cáo nhận 2.500 USD nhưng không ký nhận và người ký nhận là thư ký HĐTV. Năm 2017, bị cáo nhận đủ 5.000 USD, có ký nhận. Tháng 7-2018, bị cáo nhận 2.500 USD tiền thù lao của năm 2018 nhưng thư ký HĐTV ký nhận thay.

Đối với hành vi phạm tội của bị cáo Tề Trí Dũng, người giữ quyền công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 8-9 năm tù giam.

Lời nói sau cùng, bị cáo Tề Trí Dũng gửi lời xin lỗi các cơ quan, đơn vị và những người có liên quan đến vụ án. Bị cáo mong HĐXX xem xét, không làm xấu thêm tình hình của những người có liên quan với lý do những người này chỉ làm công việc chuyên môn.

Xem xét vụ án, TAND TP HCM đã tuyên mức hình phạt gấp đôi đề nghị của VKSND. HĐXX nhận định với chức vụ là tổng giám đốc Công ty IPC, bị cáo Tề Trí Dũng có trách nhiệm quản lý toàn bộ tài sản của Công ty IPC, trong đó có số tiền thù lao, tiền thưởng mà thành viên không chuyên trách phải nộp về cho công ty. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao tại Sepzone Linh Trung, Tề Trí Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng tiền thù lao, tiền thưởng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Tề Trí Dũng 15 năm tù giam về tội "Tham ô tài sản". Tổng hợp hình phạt 19 năm tù về 2 tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Tham ô tài sản" trong vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO cho Nguyễn Kim mà TAND TP HCM đã tuyên trước đó, bị cáo Tề Trí Dũng lãnh mức án 30 năm tù giam (tổng hợp mức án không quá 30 năm).

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX xét thấy bị cáo đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền gần 1,6 tỉ đồng của Sepzone Linh Trung, do đó phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ.

Bị cáo Tề Trí Dũng tiếp tục hầu tòa

Trước đó, 2 bị cáo Lê Hoàng Minh, Trần Thiện Trung và vợ bị cáo Tề Trí Dũng đã nộp số tiền gần 1,4 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Ngày 19 và 20-9, TAND TP HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Tề Trí Dũng và các đồng phạm liên quan việc bán rẻ nền đất tại dự án An Phú Tây (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM), gây thiệt hại hơn 127 tỉ đồng.

Theo Ý Linh

Người lao động

Theo Người lao động Copy link Link bài gốc Lấy link https://nld.com.vn/phap-luat/te-tri-dung-bi-phat-30-nam-tu-giam-20220916212510003.htm Chia sẻ Từ Khóa: TAND TP HCM, lợi dụng chức vụ, xét xử sơ thẩm, vụ án Tham ô tài sản, sơ thẩm vụ án, tham ô tài sản, công ty liên doanh, phiên xét xử
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论